Cách lựa chọn máy bơm cấp nước trục ngang tốt

Cách lựa chọn máy bơm cấp nước trục ngang tốt

Máy bơm trục ngang là một trong những loại máy bơm được sử dụng rất phổ biến trong hệ thống cấp thoát nước hiện nay. Máy bơm trục ngang có thể sử dụng ở phạm vi gia đình hoặc sử dụng để bơm cấp thoát nước trong hệ thống công nghiệp, nông nghiệp.

Trên thị trường hiện nay, máy bơm trục ngang rất đa dạng về mẫu mã, công suất, nhà cung cấp. Vậy để lựa chọn được máy bơm trục ngang tốt, quý khách hàng nên chú ý tới những vấn đề gì?

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những cách để có thể lựa chọn được máy bơm trục ngang tốt.

Tìm hiểu về khái niệm máy bơm trục ngang

Máy bơm trục ngang là máy bơm được thiết kế với trục theo hướng ngang, đặt nằm ngang. Kiểu trục này khác hoàn toàn với trục đứng, tức là trục của máy bơm được thiết kế theo chiều thẳng đứng.

Máy bơm trục ngang được sử dụng chủ yếu cho các hệ thống cấp thoát nước trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và cả nhu cầu của gia đình nhỏ.

Cách lựa chọn máy bơm cấp nước trục ngang tốt

Nguyên lý hoạt động của máy bơm trục ngang

Máy bơm trục ngang được hoạt động dựa trên nguyên lý của lực ly tâm. Khi vận hành, cánh quạt cơ năng của máy sẽ giúp hút dòng nước, tạo ra năng lượng thuỷ động.

Lúc này, nguồn nước sẽ được đưa vào tâm quay của cánh bơm. Sau đó, lực ly tâm sẽ đẩy nước văng ra mép cánh bơm. Sự kết hợp giữa lưu lượng, áp suất, gia tốc trọng lực và trọng lượng riêng của chất lỏng tạo thành động năng khiến nước chuyển động.

Cách lựa chọn máy bơm trục ngang tốt

Lựa chọn theo loại rời trục hoặc liền trục

Lựa chọn máy bơm trục ngang, quý khách hàng có thể lựa chọn loại máy bơm liền trục hoặc máy bơm rời trục.

Máy bơm trục ngang liền trục là máy bơm có đầu bơm, trục bơm và động cơ đã được gắn liền với nhau thành một khối cố định.

Ưu điểm của loại máy bơm này là lưu lượng bơm lớn, dễ lắp đặt, có thể sử dụng được luôn.

Cách lựa chọn máy bơm cấp nước trục ngang tốt

Với máy bơm trục ngang rời trục, đây là loại máy bơm có phần trục, đầu bơm và động cơ có thể tháo rời. Ưu điểm của máy bơm rời trục là dễ vận chuyển, tháo lắp để sửa chữa.

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là thợ chuyên môn thì rất dễ lắp sai, không lắp được hoặc dễ bị hỏng trục nếu thường xuyên tháo lắp.

Vì vậy nếu bạn có kiến thức về lắp đặt, sử dụng, bạn có thể lựa chọn loại máy rời trục. Ngược lại, nếu bạn muốn đơn giản, không phức tạp trong lắp đặt thì có thể sử dụng những mẫu liền trục.

Lựa chọn máy bơm đơn tầng cánh hoặc đa tầng cánh

Máy bơm trục ngang đơn tầng cánh được thiết kế với một cánh quạt duy nhất. Loại máy bơm này ​​ có thể được trang bị cổng hút đơn hoặc cổng hút kép.

Kết cấu chính của máy bơm trục ngang đơn tầng cánh gồm thân bơm, vỏ bơm, trục gắn động cơ ngoài, cánh quạt, bạc đạn, phớt cơ khí, dây tết chèn trục bơm.

Máy bơm trục ngang đa tầng cánh là máy bơm có hai hoặc hoặc nhiều hơn các tầng cánh quạt. Các cánh quạt của máy bơm được xếp thành hàng đồng đều nhau trên cùng một trục ở thân máy.

Máy bơm trục ngang đa tầng cánh không bị giới hạn về số lượng cánh quạt được lắp đặt. Người dùng có thể thay đổi mức áp suất theo nhu cầu bằng cách lắp thêm hoặc tháo bớt phần cánh quạt của máy.

Bơm trục ngang đa tầng cánh cũng có thể được trang bị cổng hút đơn hoặc cổng hút kép tại phần cánh quạt đầu tiên.

Vì vậy trước khi lựa chọn và sử dụng, bạn có thể căn cứ vào nhu cầu cũng như hỏi thêm ý kiến của các kỹ sư điện nước để chọn mua sản phẩm phù hợp.

Cách lựa chọn máy bơm cấp nước trục ngang tốt

Lựa chọn theo thương hiệu và nhà cung cấp

Thương hiệu cũng như nơi bán sản phẩm máy bơm trục ngang ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng sản phẩm.

Hiện nay, dòng bơm bơm trục ngang thương hiệu Dooch của Hàn Quốc đang được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi NKD sẽ là gợi ý phù hợp dành cho nhu cầu của bạn.

Ưu điểm của máy bơm trục ngang thương hiệu Dooch có thể kể đến như:

  • Lưu lượng bơm ổn định, đều nhờ cột áp cố định
  • Vận chuyển, lắp đặt đơn giản và tiện lợi.
  • Hiệu suất làm việc của bơm cao, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng lớn trong các ngành công nghiệp.
  • Máy bơm ly tâm trục ngang được sản xuất vời nhiều dòng, nhiều công suất, cho khách hàng đa dạng sự lựa chọn.
  • Có cấu tạo đơn giản, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng dễ dàng, tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • Được sản xuất từ các vật liệu có độ bền cao, khả năng chống chịu của bơm tốt, giúp bảo vệ động cơ bên trong một cách hiệu quả.

Để sở hữu các mẫu máy bơm trục ngang thương hiệu Dooch chất lượng, vận hành tốt, quý khách hàng vui lòng liên hệ với NKD theo địa chỉ:

Công ty TNHH Công Nghiệp & Tự Động Hóa NKD

Hotline: 0825256464

Email: doochvietnam@gmail.com

Website: https://dooch.vn/

Địa chỉ: Tầng 9, Toà nhà Nam Cường, Km4 đường Tố Hữu, Q. Hà Đông, Tp Hà Nội.